Tân Yên: Nhà nghỉ Thanh Sơn thành điểm mua bán ma túy "khủng"

Tân Yên: Nhà nghỉ Thanh Sơn thành điểm mua bán ma túy "khủng"

BắcGiangNews - Nhà nghỉ Thanh Sơn ở thôn Mai Hoàng, xã Phúc Sơn, huyện Tân Yên (Bắc Giang) được những “dân chơi” rỉ tai nhau về hoạt động sắm bán bất hợp pháp chất ma túy, gây phản ứng trong dư luận. Công an thị xã Tân yên ổn vừa khiến cho rõ rệt.

Nhà nghỉ này quanh đó thị xã Phú Bình (Thái Nguyên) do Phan Thanh Sơn (SN 1966) khiến cho chủ. Tại đây còn hoạt động buôn bán karaoke, xông hơi, massage, “nuôi” một số nhân viên nữ, kém cỏi xuyên có những đối tượng phức hợp về ma túy, tệ nạn phường hội lui tới hoạt động.

20220221095526-15-thanh-son
Những đối tượng (từ trái sang): Nguyễn Ngọc Vân, Phan Thanh Sơn và Bùi Văn Cử

Qua công việc thám thính, tóm tình hình, Công an thị xã Tân lặng đã rà roát, xác định đối tượng bán ma túy là Bùi Văn Cử (SN 1986) ở làng mạc Sậu, xã quang Tiến (Tân Yên) và bạn gái là Nguyễn Ngọc Vân (SN 1991) ở tổ 2, phố Phúc Lợi, thị xã Long Biên (TP Hà Nội).

Bằng các giải pháp nghiệp vụ, cơ quan công an xác định Phan Thanh Sơn thuê Cử và Vân quản lý cơ sở vật chất và sản xuất ma túy cho 2 đối tượng này để bán cho những con nghiện, cùng lúc sắp đặt, bố trí phòng nghỉ cho họ sử dụng ma túy tại chỗ lúc với nhu cầu. Vân được xếp đặt một phòng trên tầng 2 chắc chắn, sở hữu 2 lớp cửa.

Hằng ngày, Cử sở hữu mặt ở khu vực trước cửa nhà nghỉ để cảnh giới, khi có đối tượng đến thì hướng dẫn lên phòng Vân để sắm ma túy qua khe cửa. Sau đấy Cử sẽ xếp đặt phòng để khách tiêu dùng ngay tại nhà nghỉ. thường ngày, Cử và Vân chỉ bán ma túy cho khách quen hoặc qua người giới thiệu. tất cả hoạt động của Cử và Vân đều do chủ nhà nghỉ quản lý.

Trung tá Nguyễn Thành Long, Đội trưởng Đội Cảnh sát dò hỏi tội phạm về ma túy, Công an quận Tân lặng cho biết, căn cứ những tài liệu thám thính, Ban chuyên án đã tổ chức phá án, cầm quả tang Bùi Văn Cử và Nguyễn Ngọc Vân sở hữu hành vi bán phi pháp chất ma túy. mánh khoé của Vân là giấu gói ni-lông chứa ma túy ở ống thoát nước trong phòng. khi mang công an chỉ phải xả nước là xóa vết tích. ngoài ra, bằng nguồn tin trinh sát viên, đội ngũ phá án đã thu giữ 161 đoạn ống nhựa chứa ma túy tổng hợp.

Ngay sau đấy, hàng ngũ tính năng đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối sở hữu Phan Thanh Sơn. từ lời khai của Sơn, Công an huyện kết hợp có Công an xã Nhã Nam rà soát nhà ở của Nguyễn Văn Thảo (SN 1972) trú tại tổ dân thị trấn lao động. Tại đây, phát hiện Thảo và 3 đối tượng khác đang dùng bất hợp pháp chất ma túy tại nhà, thu giữ đa dạng tang vật là ma túy can hệ. Vụ việc đang được khảo sát khiến cho rõ.

Theo Báo Bắc Giang