Singapore hợp tác đầu tư 2,5 tỷ USD vào Bắc Giang

Singapore hợp tác đầu tư 2,5 tỷ USD vào Bắc Giang

BắcGiangNews - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Singapore của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc (từ ngày 24-26/2), Công ty cổ phần Công nghệ viễn thông Sài gòn (SAIGONTEL), Công ty VINACAPITAL và Công ty AUROUS (Singapore) đã ký kết và trao đổi Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư dự án tổ hợp công nghiệp 500 ha và 200 ha đô thị nhà ở cho công nhân, chuyên gia, nhà ở xã hội.

20220226125104-kt
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương đã trao biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với Tập đoàn CapitaLand với sự chứng kiến của Chủ tịch nước

Đây là thỏa thuận hợp tác có giá trị lớn nhất trong tổng giá trị 11 tỷ USD của hàng chục dự án được trao đổi, ký kết tại cuộc Đối thoại doanh nghiệp Việt Nam-Singapore.

Theo đó, các doanh nghiệp này sẽ nghiên cứu, khảo sát lập dự án đầu tư và xin phép đầu tư để phát triển khu công nghiệp đô thị thu hút các dự án trong lĩnh vực công nghệ cao, công nghiệp sạch, công nghiệp với hàm lượng chất xám cao hơn, giá trị gia tăng trong nuớc cao hơn; trung tâm logistics và dịch vụ phụ trợ; khu đô thị dịch vụ hoàn chỉnh đáp ứng nhu cầu cán bộ công nhân, chuyên gia khu công nghiệp cũng như phục vụ nhu cầu ngày càng lớn của người dân.

Dự kiến Dự án sẽ được triển khai ngay sau khi được cấp thẩm quyền phê duyệt. Các nhà đầu tư mong muốn rằng dự án sẽ được triển khai trong năm 2022 và hy vọng đây sẽ là một năm tích cực về đầu tư, đóng góp to lớn và ý nghĩa tạo động lực phát triển mạnh mẽ nền tảng công nghiệp dịch vụ - công nghệ cao của tỉnh Bắc Giang và cả nước. Khi dự án đi vào hoạt động sẽ đóng góp lớn cho ngân sách và tạo nhiều việc làm cho tỉnh Bắc Giang.

Thời gian qua, Bắc Giang đang là địa phương được đánh giá cao về thu hút đầu tư nước ngoài, đặc biệt là công nghệ cao; thường xuyên quan tâm và tạo môi trường kinh doanh tốt nhất cho doanh nghiệp. Chỉ trong 2 tháng đầu năm, tỉnh Bắc Giang thu hút được 303,3 triệu USD vốn đầu tư quy đổi.

Theo Báo Bắc Giang