Mua 500 nghìn hút ra 9,5 lít xăng: Lỗi do nhân viên cửa hàng xăng dầu Hoàng Hải

Mua 500 nghìn hút ra 9,5 lít xăng: Lỗi do nhân viên cửa hàng xăng dầu Hoàng Hải

BắcGiangNews - (BGĐT) - Ngày 26/7, UBND huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) có thông báo kết quả kiểm tra, xác minh, giải quyết phản ánh của ông Hoàng Văn Vương, thôn Tân Trường, xã Thanh Hải (Lục Ngạn) liên quan việc nhân viên cửa hàng xăng dầu Hoàng Hải, thị trấn Chũ (Lục Ngạn) bơm thiếu xăng ngày 1/7 vừa qua.

20220726133033-z3554172799406-2ad6cd92d8f937fbccbffbc91678763b.jpgThông báo của huyện Lục Ngạn cho biết, sau khi nắm bắt vụ việc, đoàn liên ngành của huyện đã vào cuộc kiểm tra đối với cửa hàng xăng dầu Hoàng Hải và các cá nhân có liên quan. Đoàn kiểm tra xác định, nhân viên cửa hàng xăng dầu Hoàng Hải là ông Phạm Quang Lưu đã đổ thiếu.

Cụ thể, khi ông Vương đến mua xăng, ông Lưu đã thao tác đặt lệnh bơm xăng với số tiền 500 nghìn đồng và cài lẫy tự động bơm xăng. Ông Lưu thừa nhận do sơ suất khi cò bơm xăng bị ngắt tưởng là đã bơm đủ nên gây ra sự nhầm lẫn này. Thực tế, ông Lưu chỉ đổ cho ông Vương 84 nghìn đồng trong khi nhận của khách 500 nghìn đồng

Đoàn kiểm tra cũng xác định không có dấu hiệu của việc lừa dối khách hàng, gian lận trong việc bán xăng dầu cho khách. Đồng thời khẳng định bản chất vụ việc là hoạt động mua bán dân sự, quá trình bán hàng có sai sót như trên.

Theo thông báo của UBND huyện Lục Ngạn, nếu các bên không tự thỏa thuận được thì có thể khởi kiện ra tòa án dân sự để được giải quyết. 

Trao đổi qua điện thoại, ông Hoàng Văn Vương cho biết, hiện vẫn chưa có ý định khởi kiện. Tuy nhiên, điều ông Vương bức xúc ở đây là thái độ của đại diện cửa hàng xăng dầu Hoàng Hải, khi xảy ra sự việc không tìm hiểu nguyên nhân để giải quyết mà có lời lẽ khiếm nhã, xúc phạm.

Qua vụ việc cho thấy, phía Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 5, Cục QLTT tỉnh Bắc Giang cũng cần rút kinh nghiệm trong xử lý vụ việc vì chưa tìm hiểu rõ nguyên nhân, bản chất của sự việc đã khẳng định không có đủ căn cứ để xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH một thành viên Hoàng Hải.

Theo diễn biến sự việc, trước đó, chiều 1/7, ông Vương điều khiển xe ô tô cá nhân đến cửa hàng xăng dầu Hoàng Hải, thuộc Công ty TNHH một thành viên Hoàng Hải. Tại cột bơm xăng số 4, ông Vương đổ 500 nghìn đồng rồi lái xe di chuyển khỏi cửa hàng.

Tường trình của ông Vương, khi ông đi khỏi cửa hàng khoảng 200 m thì không thấy kim xăng hiện lên, nên lập tức quay lại yêu cầu chủ cửa hàng có lời giải thích thỏa đáng. Ông nghi vấn việc bán xăng có dấu hiệu gian lận. Quá trình làm việc nêu trên có sự chứng kiến của lực lượng Công an và QLTT.

Quá trình xác minh sự việc, Đội QLTT số 5 xác định bên mua và bên bán thống nhất kiểm tra cột đo xăng số 4 bằng bình chuẩn đối chứng (loại 5 lít), qua 3 lần đo thử kết quả đều đúng, không có sai số. Hai bên tiếp tục đề nghị kiểm tra xăng trong bình xăng xe ô tô BKS 98A-444.20 (xe ô tô mua xăng tại cửa hàng), kết quả kiểm tra trong bình có 9,5 lít.

Đại diện bên bán xăng là ông Phạm Quang Hải cũng tự nhận trách nhiệm, xin lỗi bên mua xăng là ông Vương và xin được trả lại 500 nghìn đồng tiền mua xăng cùng chi phí tháo hút xăng nhưng ông Vương không đồng ý.

Bắc Giang News