Đường gom cao tốc Hà Nội - Bắc Giang qua xã Song Khê xuống cấp trầm trọng

Đường gom cao tốc Hà Nội - Bắc Giang qua xã Song Khê xuống cấp trầm trọng

BắcGiangNews - Theo phản ánh của người dân, đoạn đường gom cao tốc Hà Nội - Bắc Giang phía bên trái theo hướng TP Bắc Giang đi huyện Việt Yên thuộc địa bàn xã Song Khê bị xuống cấp nghiêm trọng.

20220217110710-20220214-142556
Đường gom cao tốc Hà Nội - Bắc Giang đoạn qua xã Song Khê (TP Bắc Giang) xuống cấp ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân

Qua ghi nhận vào ngày 17/2 cho thấy phản ánh của bạn đọc là đúng. Một đoạn  đường gom qua xã Song Khê dài hàng trăm mét bị vỡ nát bề mặt, tạo thành thùng vũng đọng nước, nhiều chỗ bị thu hẹp do hai bên đổ đất san lấp. Ngoài ra, trên đoạn đường này có hầm chui dân sinh tại Km119 bị ngập nước sâu kéo dài.

Hằng ngày, có hàng nghìn phương tiện, chủ yếu là xe máy của công nhân làm việc tại các khu công nghiệp đi qua đoạn đường này. Do đường bị xuống cấp, hầm chui ngập nước nên ảnh hưởng rất lớn đến việc đi lại của người dân, công nhân và tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn, mất an toàn giao thông.

20220217110552-20220216-161321
Hầm chui dân sinh đoạn đường này bị ngập nước nhiều ngày do hệ thống thoát nước bị lấp đất

Được biết, khu vực này có một số doanh nghiệp đang thi công hạ tầng, san nền Dự án kho bãi Logistics quốc tế TP Bắc Giang. Xe ô tô vận chuyển đất đá, vật liệu xây dựng đi lại rất nhiều, trong đó có xe có dấu hiệu quá khổ, thùng hàng chất cao nên đường gom bị phá nát nhanh chóng.

Mặt khác, đường thoát nước bị lấp dẫn đến tình trạng đọng nước mưa nhiều ngày trên mặt đường và hầm chui dân sinh.

Đề nghị TP Bắc Giang và chủ đầu tư, các đơn vị thi công Dự án kho bãi Logistics quốc tế TP Bắc Giang khẩn trương có biện pháp khắc phục, bảo đảm an toàn cho người và phương tiện đi qua đoạn đường này.

Bắc Giang News sẽ tiếp tục phản ánh về tình trạng nêu trên.

Theo Báo Bắc Giang