Đề nghị xử lý Trung tâm Ngoại ngữ Thống Nhất vì để xảy ra ổ dịch Covid-19

Đề nghị xử lý Trung tâm Ngoại ngữ Thống Nhất vì để xảy ra ổ dịch Covid-19

BắcGiangNews - Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang đã yêu cầu UBND TP Bắc Giang làm rõ trách nhiệm của tập thể, cả nhân thuộc Trung tâm Ngoại ngữ Thống Nhất và xử lý theo quy định.Trước đó, ngày 30/12/2021, TP Bắc Giang phát hiện ổ dịch Covid-19 tại Trường Tiểu học Ngô Sỹ Liên, phường Ngô Quyền, với ca nhiễm đầu tiên là 1 học sinh lớp 4. Nguồn lây ban đầu được xác định liên quan đến thầy giáo dạy tiếng Anh là người nước ngoài.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương đã ban hành văn bản phê bình các tập thể, cá nhân để xảy ra ổ dịch tại Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên do lơ là, chủ quan, không bám sát diễn biến tình hình dịch thực tế; đặc biệt không thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

5-1109.jpg
Trung tâm Ngoại ngữ Thống Nhất.


Ngày 8/1/2022, liên quan đến trách nhiệm của các tập thể, cá nhân trong các cơ quan, trường học để xảy ổ dịch trên, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang đã ban hành văn bản đề nghị UBND TP Bắc Giang làm rõ và xử lý Trung tâm Ngoại ngữ Thống Nhất có vi phạm về công tác phòng, chống dịch bệnh, đó là:

Quản lý giáo viên còn lơ là, chủ quan, không chặt chẽ (ngày 25/12/2021, giáo viên Adnan Tamerji đã tự ý đi xe máy đến Bắc Ninh để gặp bạn, khi trở về không thông báo với Trung tâm, không khai báo y tế theo quy định).

Công tác tuyên truyền vận động cán bộ giáo viên tiêm phòng vắc xin Covid-19 còn hạn chế (giáo viên Adnan Tamerji chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19).

6-1117.jpg
Trường tiểu học Ngô Sĩ Liên TP Bắc Giang.


Được biết, từ ngày 27/12/2021 đến ngày 30/12/2021, Trung tâm Ngoại ngữ Thống Nhất không tổ chức xét nghiệm và kiểm soát việc xét nghiệm định kỳ đối với giáo viên, giáo viên bị cúm, đau đầu vẫn cho đi giảng dạy tại Trường tiểu học Ngô Sỹ Liên.

Với những lý do trên, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị UBND thành phố Bắc Giang chỉ đạo các ngành chức năng xác minh, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân thuộc Trung tâm Ngoại ngữ Thống Nhất và xử lý theo quy định.

Trung tâm Ngoại ngữ Thống Nhất (địa chỉ: Số 384, đường Nguyễn Thị Lưu 2, Phường Ngô Quyền, Thành phố Bắc Giang, Bắc Giang) là cơ sở giáo dục thường xuyên thuộc hệ thống giáo dục quốc dân do Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang quyết định thành lập và hoạt động theo Thông tư số 21/2018/TT-BGDĐT ngày 24/8/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học (là loại hình tư thục, không có cán bộ, công chức, viên chức; có trụ sở làm việc trên địa bàn thành phố Bắc Giang).

Trung tâm Ngoại ngữ Thống Nhất có 3 cơ sở hoạt động trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Người đại diện pháp luật là bà Nguyễn Thị Thư.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Bắc Giang News