Clip hé lộ nguyên nhân chính vụ nổ súng ở Thái Nguyên

Clip hé lộ nguyên nhân chính vụ nổ súng ở Thái Nguyên

BắcGiangNews - Trước khi xảy ra vụ nổ súng khiến 3 người thương vong, gia đình nạn nhân và nghi phạm xảy ra màn cự cãi cực kì bức xúc.

Trong đoạn clip ngắn, gia đình nạn nhân và nghi phạm túm tụm lại trước con ngõ nhỏ và buông lời chửi bới, mạt sát nhau. Theo một clip ngắn được hé lộ, những người thuộc gia đình nạn nhân liên tục nói lời thách thức. 

Ông Lê Văn T (1971) và bà Phạm Thị Đ (SN 1971) liên tục giơ tay về phía nghi phạm, chửi bới, thách thức: "Mày giỏi mày vác dao ra đây, mày dọa ai?"...; "Mày bảo mày vác súng, vác dao sang bây giờ mày vác súng vác dao sang đây? Mày dọa được thằng K. chứ mày không dọa được tao"...; "Mày bảo mày mang dao đến giết con tao mày đã giết được chưa? Mày đừng có dọa tao"...

Thậm chí, gia đình bà Đ. còn chửi nghi phạm là "cái đồ ăn cháo đá bát".

a1-1
Trước khi xảy ra vụ bắn khiến 3 người thương vong, gia đình nạn nhân và nghi phạm xảy ra màn cự cãi vô cùng căng thẳng


"Ăn cướp bao nhiêu năm chứ sao xây được cái nhà to thế?", bà Đ chửi bới và cho rằng không ai vay tiền nhà Hữu.

Trong khi đó, nghi phạm Lê Văn Hữu cho rằng gia đình bà Đ đã "nuốt" mất số tiền hơn chục triệu của Hữu, số tiền này con nhà bà Đ đã vay gia đình Hữu. Trong đoạn clip, phía nạn nhân là bà Đ cũng có những lời chửi bới hướng về phía gia đình hung thủ. Cuộc cự cãi diễn ra khá căng thẳng với toàn những lời lẽ tục tĩu, phản cảm.

Người nhà nghi phạm Lê Văn Hữu đã ra can ngăn cho rằng "một điều nhịn là chín điều lành". Tuy nhiên, sau khi nghe phía nhà bà Đ chửi, người phụ nữ (được cho là người thân gia đình nghi phạm Hữu) cũng buông lời đôi co, cự cãi lại.

Căng thẳng lên tới đỉnh điểm. Thảm án xảy ra ngay sau đó. Hữu dùng súng đứng trên tầng 2 nhà mình nã đạn vào 2 vợ chồng hàng xóm rồi tự sát. Dù nguyên nhân thực sự có là gì đi nữa, hành động của hung thủ vẫn đáng lên án.

Trước đó, như đã đưa tin, vào khoảng 9h50', ngày 15/2, vợ chồng ông Lê Văn T và bà Phạm Thị Đ (cùng sinh năm 1971, trú tại xóm Tân Tiến, xã Dân Tiến) đang xây tường rào cho gia đình con trai ruột thì bị đối tượng Lê Văn Hữu (SN 1981, có quan hệ họ hàng với ông T) đứng trên tầng 2 nhà Hữu dùng súng bắn vào người.

Vụ việc trên khiến đối tượng Hữu và ông Lê Văn T tử vong; bà Phạm Thị Đ. bị thương nặng được người thân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Bước đầu, cơ quan công an xác định Hữu và các nạn nhân có mâu thuẫn trong việc vay nợ tiền bạc từ đó dẫn tới vụ án mạng kinh hoàng.

Quản trị Viên