Bắc Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 cho hơn 20 nghìn công nhân KCN

Bắc Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 cho hơn 20 nghìn công nhân KCN

BắcGiangNews - Trong hai ngày 15 và 16/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh tổ chức tiêm vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19 cho công nhân đang làm việc tại KCN.

Đây là đợt tiêm chủng có quy mô lớn cho công nhân ở KCN và nằm trong chiến dịch tiêm chủng "thần tốc" mùa xuân năm 2022 do Thủ tướng Chính phủ phát động (từ 29/1 đến 28/2). Để thực hiện chiến dịch, 160 nhân viên y tế đã được huy động từ các bệnh viện tuyến tỉnh và trung tâm y tế gồm: Đa khoa, Sản - Nhi, Nội tiết, Phục hồi chức năng, Phổi, Y học cổ truyền, Tâm thần; Trung tâm Y tế TP Bắc Giang và các huyện: Việt Yên, Yên Dũng, Lạng Giang, Lục Nam.  

Trong đợt này sẽ có hơn 20 nghìn công nhân của 170 doanh nghiệp trong các KCN tỉnh được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 tại 5 điểm tiêm đặt ở các công ty TNHH: Luxshare ICT Vân Trung (KCN Vân Trung); Luxshare ICT lô T, Luxshare ICT lô E, Newwing Interconnect Technology và Crystal Martin Việt Nam (KCN Quang Châu).

Nhằm thực hiện "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển KT-XH, nâng tỷ lệ bao phủ vắc-xin cho người dân, nhất là đối với lực lượng lao động được tỉnh Bắc Giang ưu tiên thực hiện. Tính đến ngày 15/2, tỉnh Bắc Giang đã tiêm được 3,91 triệu liều vắc-xin phòng dịch Covid-19. Trong đó, tiêm mũi 3 cho người dân từ 18 tuổi trở lên được hơn 1 triệu liều, đạt tỷ lệ gần 81,7%; địa bàn các KCN tỉnh đã có 81,3% (tương đương hơn 152,4 nghìn) công nhân trong các KCN tỉnh được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi 3.

Được biết, trên địa bàn tỉnh hiện có 5 KCN đang hoạt động, tạo việc làm cho hơn 192,1 nghìn công nhân.

Dưới đây là một số hình ảnh tiêm vắc-xin cho công nhân sáng ngày 15/2: 

KwnSFmP.jpg
Nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe trước tiêm cho công nhân Công ty TNHH Luxshare - ICT Vân Trung, KCN Vân Trung
T3lfkFA.jpg
Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phân công nhiệm vụ cho các nhân viên y tế thực hiện tiêm chủng tại điểm tiêm Công ty TNHH Crystal Martin Việt Nam (KCN Quang Châu)
DF0mOYu.jpg
Để động viên, bảo vệ sức khỏe người lao động, trước khi vào tiêm, mỗi công nhân Công ty TNHH New Wing Interconnect Technology được DN phát một phần ăn nhẹ gồm bánh ngọt, sữa tươi.
20220215132437-12.jpg
Anh Thân Văn Nam (SN 1996), công nhân đầu tiên của Công ty TNHH Crystal Martin Việt Nam được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 (mũi 3) trong sáng ngày 15/2
IPHWVAn.jpg
Tại 5 điểm tiêm trong doanh nghiệp, công tác tổ chức đều thực hiện theo quy trình một chiều, bảo đảm giãn cách. Ảnh: Công nhân quẹt thẻ xác nhận sau khi tiêm tại Công ty TNHH Luxshare-ICT Vân Trung (KCN Vân Trung).
52AtUcS.jpg
Chị Phạm Thị Liên, công nhân Công ty TNHH Crystal Martin Việt Nam có chút lo lắng khi tiêm vắc-xin mũi 3
dXwStzk.jpg
 Công ty TNHH Crystal Martin Việt Nam có tổng số 9,5 nghìn công nhân; đợt này có hơn 1 nghìn công nhân được tiêm mũi 3, nâng tỷ lệ bao phủ vắc-xin mũi 3 lên 95%.
7k7RHRJ.jpg
Tại các điểm tiêm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất nhằm can thiệp kịp thời với những trường hợp có phản ứng sau tiêm
8pELOpv.jpg
Trong hai ngày 15 và 16/2 có khoảng 7 nghìn công nhân Công ty TNHH Luxshare-ICT Vân Trung tiêm vắc-xin mũi 3, nâng tỷ lệ bao phủ mũi 3 đạt 95%. Đây là doanh nghiệp có số lượng lao động lớn nhất tỉnh với hơn 26 nghìn công nhân
vQsnRoY.jpg
Các nhân viên y tế tại điểm tiêm Công ty TNHH Crystal Martin Việt Nam kiểm tra vắc-xin trước khi chuyển đến các bàn tiêm
WLsu5hn.jpg
Đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Crystal Martin Việt Nam động viên công nhân sau khi tiêm vắc-xin
XB7T1fS.jpg
Điểm tiêm tại Công ty TNHH New Wing Interconnect Technology (KCN Vân Trung) bố trí 10 bàn tiêm cho khoảng 4,1 nghìn công nhân. Công nhân được bố trí khám sàng lọc, hướng dẫn vào tiêm theo khu vực nhà xưởng, bảo đảm giãn cách
Theo Báo Bắc Giang