Bắc Giang: Tất cả doanh nghiệp trong khu công nghiệp hoạt động trở lại

Bắc Giang: Tất cả doanh nghiệp trong khu công nghiệp hoạt động trở lại

BắcGiangNews - Số công nhân của các DN quay trở lại làm việc hơn 150 nghìn người, đạt khoảng 80% tổng số lao động hiện có. Số lao động còn lại chưa đi làm là do các DN bố trí nghỉ luân phiên trong dịp Tết Dương lịch.

 

Được biết, trong những ngày nghỉ Tết, phần lớn các DN sản xuất linh kiện điện tử như: Công ty TNHH Fuhong Precision Component (KCN Đình Trám); Công ty TNHH New Wing Interconnect Technology; Công ty TNHH Luxshare- ICT Việt Nam (KCN Vân Trung)… đều bố trí một bộ phận lao động vận hành các dây chuyền; đồng thời có chế độ khuyến khích cho người lao động theo quy định.

 

Ông Đào Xuân Cường, Trưởng Ban Quản lý Các KCN tỉnh cho biết, để bảo đảm an toàn dịch bệnh sau kỳ nghỉ lễ, đơn vị yêu cầu tất cả các DN tổ chức xét nghiệm SARS- CoV-2 cho công nhân 3 ngày một lần trong tuần đầu tiên để kịp thời phát hiện, sàng lọc ca bệnh nếu có. Tổ công tác của Ban Quản lý Các KCN sẽ kiểm tra việc xét nghiệm tầm soát của các DN.

 

Cùng đó, ngày đầu tiên quay lại làm việc, các DN yêu cầu người lao động khai báo y tế, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, khử khuẩn trước khi vào phân xưởng.

 

Dự kiến ngày 4/1, tất cả DN trong KCN hoạt động trở lại bình thường với hơn 190 nghìn công nhân.

 

Theo Báo Bắc Giang
Quản trị Viên